Sunfly “thắp sáng niềm tin – tiếp sức em tới trường”

24/11/2012 11:20

Nhân kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2012) và chào đón năm học mới 2012 – 2013, TW Hội Khuyến học Việt Nam, Nhà Xuất bản Dân trí thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn truyền thông quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Quĩ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em tới trường”.

Chương trình có sự hiện diện của GS Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, PGS Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch Hội Khuyến Học Việt Nam, GS-TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam… cùng các đơn vị tài trợ và các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

 

 Sunfly “thắp sáng niềm tin – tiếp sức em tới trường”

 
Phát biểu khai mạc chương trình, GS-TS Phạm Tất Dong khẳng định, bên cạnh những thành tựu to lớn mà ngành giáo dục đã đạt được thì cũng còn hàng trăm nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm em mắc bệnh hiểm nghèo, hàng nghìn trẻ mồ côi, lang thang… Trong số đó, có rất nhiều em không ngại khổ mà vượt khó vươn lên trong cuộc sống và trong học tập, nhằm biến ước mơ hôm nay thành thành công ngày mai. Đây chính là những tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống mà thế hệ trẻ cần noi theo.

Trong những năm qua, Hội Khuyến học Việt Nam cùng Chương trình “Thắp sáng niềm tin” đã trao hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... tài trợ hàng trăm ca mổ hở hàm ếch, mổ tim miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 Sunfly “thắp sáng niềm tin – tiếp sức em tới trường”

(Hình ảnh các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó)

Nhân dịp này, GS Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và ông Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã trao giấy chứng nhận cho các tổ chức, đơn vị đã có đóng góp quý báu cho hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam. Trong đó, công ty TNHH Mnh Hương P.N.D – thương hiệu Sunfly đã vinh dự nhận bảng vàng lưu danh vì đã tài trợ và có những đóng góp quý báu cho chương trình “Thắp sáng niềm tin – Tiếp sức em đến trường”.

 

 Sunfly “thắp sáng niềm tin – tiếp sức em tới trường”

 

(GĐ Nguyễn Văn Dân lên nhận bảng vàng lưu danh)

Với hoạt động này, Sunfly hy vọng có thể góp phần nhỏ bé chung tay cùng các nhà tài trợ cũng như các nhà hảo tâm, mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cơ hội được cắp sách đến trường để thắp sáng ước mơ và niềm tin vào cuộc sống.

 Bên cạnh những hoạt động tham gia tài trợ cho các chương trình khuyến học, các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ các em nhỏ, Sunfly còn chung tay cùng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng về giới –gia đình – phụ nữ và trẻ vị thành niên sáng lập ra quỹ Hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Đến nay, Quỹ đã hoạt động hiệu quả được gần một năm với sự hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp cho hàng chục nạn nhân cả về mặt vật chất và tinh thần như chị Bùi Thanh Tú ở Cầu Giấy,HN; chị Lan Chi ở Thanh Hoá; chị Lý ở Vĩnh Phúc; chị Nhàn ở Nam Định; chị Hiền ở Thạch Thất, chị Ngoãn ở Thái Bình….

 Sunfly “thắp sáng niềm tin – tiếp sức em tới trường”

(Đại diện Sunfly và Csaga ký kết thoả thuận hợp tác, sáng lập Quỹ hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới)

 

1