Hội họa kết nối phòng chống bạo lực gia đình

26/11/2012 11:11

Hòa vào không khí kỷ niệm ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ (25/11), sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm ‘Hội họa kết nối - Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam’.

Phát biểu khai mạc, bà Suzette Mitchell – Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam tham gia vào chiến dịch toàn cầu mang tên UNiTE nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là một trong những hình thức vi phạm quyền con người phổ biến nhất. Nó diễn ra tại gia đình, trong cộng đồng, trong xã hội và vượt ra biên giới quốc gia. Bạo lực chống lại phụ nữ kéo dài từ thế hệ này sang thế hệ khác và làm tổn hại đến gia đình, cộng đồng và dân tộc.


 
Bà Suzette Mitchell – Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam phát biểu khai mạc
 
Tại Việt Nam, theo nghiên cứu quốc gia năm 2010 về bạo lực đối với phụ nữ thì cứ 3 người phụ nữ đã từng kết hôn có 1 người cho biết đã từng bị bạo lực về thể chất hoặc tình dục do chồng gây ra. Phụ nữ thường không tiết lộ điều này vì họ sợ sẽ bị chê trách bởi chính những hành vi bạo lực của chồng hay đối tác của mình. Khi quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ thì phụ nữ lại thường được khuyên chấp nhận hoàn cảnh hoặc giữ im lặng.
 
Để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, bà Suzette Mitchell kêu gọi tất cả mọi người có trách nhiệm đứng dậy, nói lên và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ một lần và mãi mãi, trong đó rất cần sự góp sức chung tay của các chính phủ, doanh nghiệp tư nhân, tổ chức xã hội dân sự, mỗi công dân và đặc biệt là những người trẻ tuổi. 
 
Ca sỹ Phạm Anh Khoa - Đại sứ thiện chí của chiến dịch truyền thông chung
về phòng chống bạo lực gia đình (thứ 4 từ trái qua) cũng đến dự lễ kỷ niệm

Ghi nhận sự cần thiết phải ngăn chặn vấn nạn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, bà Nguyễn Thị Hà – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - đơn vị tổ chức lễ kỷ niệm cam kết sẽ cùng chung tay góp sức, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, tập trung chỉ đạo mỗi tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, phấn đấu mỗi đoàn viên, hội viên, đội viên đều có lối sống văn minh, có nhận thức và cam kết hành động tích cực về giới.
 
Ông Nguyễn Văn Dân – Giám đốc công ty TNHH Minh Hương PND, đại diện cho thương hiệu Sunfly với vai trò vừa là nhà tài trợ, vừa là đơn vị đồng tổ chức chương trình cũng xúc động cho biết: Hoạt động xã hội đã và đang trở thành một định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là văn hóa kinh doanh, là truyền thống tương than tương ái lâu đời của người Việt Nam từ xưa đến nay. Do vậy, Sunfly không chỉ nỗ lực hết mình để trở thành sứ giả chắp cánh cho vẻ đẹp của người phụ nữ ở mọi lứa tuổi mà còn mong muốn được hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ, đặc biệt là hoạt động phòng chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ.
 
Ông Nguyễn Văn Dân – Giám đốc công ty TNHH Minh Hương PND, đại diện cho thương hiệu Sunfly
trao số tiền tài trợ cho ‘Quỹ hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới”
 
Ông Dân cũng tiết lộ thêm, công ty đã quyết định hợp tác với Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) - đơn vị có bề dày hoạt động gần 15 năm trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ nạn nhân, phòng chống bạo lực gia đình, tăng cường vai trò của các cơ quan liên quan đến bạo lực giới tại Việt Nam thành lập "Quỹ hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới” nhằm hỗ trợ trực tiếp cho các nạn nhân bị bạo lực gia đình, phụ nữ bị đối xử bất bình đẳng, đồng thời khuyến khích các nạn nhân nói ra vấn đề của mình và chủ động tìm kiếm sự trợ giúp. Sunfly đã trích 5.000 đ/1 sản phẩm hàng bán được trong tháng 11 để trao tặng quỹ với tổng số tiền là 60 triệu đồng.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm:
 
Các tình nguyện viên giao lưu ca nhạc với ca sỹ Phạm Anh Khoa
 
Không chỉ chị em mà nhiều anh em cũng đến tham dự ủng hộ chương trình

Đây là lần đầu tiên chương trình có sự ủng hộ và đồng hành của các doanh nghiệp,
điển hình là thương hiệu Sunfly và Baking Centre

Các đại biểu và tình nguyện viên sẵn sàng tham gia chương trình Hội họa kết nối
của họa sỹ Nguyễn Cao Hiệp - Giám đốc tổ chức Hội họa kết nối

 
Hội họa Kết nối là hình thức nghệ thuật độc đáo - đó là vẽ tranh vòng tròn
 
Không chỉ chị em tích cực tham gia...
 

 
....mà anh em cũng hưởng ứng mạnh mẽ không kém

 

1