Bạn có chắc mình đã biết đầy đủ về chất liệu Cotton?

20/07/2018 17:25

Quá quen thuộc với mọi người trong cuộc sông hàng ngày, nhưng bạn có chắc mình đã biết đúng và sử dụng các sản phẩm chất liệu cotton đúng cách

Cotton là chất liệu ai cũng phải có và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt dù đã bao mùa thời trang đi qua. Quen thuộc như vậy nhưng liệu bạn đã biết đủ về loại chất liệu “mát mẻ và mộc mạc” này chưa?

1. Định nghĩa chất liệu vải Cotton

Cotton được dệt từ chất liệu thiên nhiên trong đó sợi bông chiếm phần lớn nên vải Cotton đem lại sự thoáng mát, thoải mái cho người mặc bởi khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi cao. Nhưng cũng chính vì vậy mà vải cotton là khá cứng, thường chỉ thích hợp với nam giới. Để khắc phục tình trạng này, người ta đã pha thêm sợi Spandex vào để vải trở nên mềm mại hơn, thích hợp với cả phái nữ. Bên cạnh đó, do làm từ 100% chất liệu thiên nhiên nên giá thành của những bộ trang phục Cotton khá cao, không thích hợp với tất cả mọi người.

Chất liệu cotton ngày nay phù hợp hơn với nữ giới nhờ các sợi pha

2. Như thế nào là chất liệu vải cotton tốt?

Vải cotton vô cùng mềm, mỏng mát khá thích hợp với mùa hè nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên lại rất dễ bị xù bề mặt. Để hạn chế nhược điểm này người ta thường pha thêm một số chất liệukhác để tăng thêm tính mềm mại, độ co giãn cho sản phẩm. Đó chính là bạn sẽ khó bắt gặp sản phẩm ghi 100% cotton mà thay vào đó là 90 - 95 % cotton và còn lại là thành phần khác.

Cotton mềm mát, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt phù hợp với mùa hè nhiệt đới

3. Giặt và bảo quản vải cotton thế nào để món đồ được bền đẹp?

- Tốt nhất có thể, bạn hãy giặt tay các sản phẩm cotton để chất liệu này luôn mềm mại, không bị xù, bai dão mà luôn giữ được màu sắc vốn có.
- Có thể ủi vải cotton ở nhiệt độ thấp của bàn là hoặc sử dụng bàn là hơi nước để sản phẩm giữ được phom dáng tốt nhất.

- Nước xả vải là bạn thân không thể thiếu của chất liệu này, tuy nhiên bạn cũng đừng ngâm vải quá lâu nếu không muốn món đồ mình mặc phát ra tiếng “toạc” vào một ngày đẹp trời.
- Hãy phơi ở một nơi nhiều gió thay vì một nơi quá nhiều nắng gắt
- Treo đồ cotton trên mắc hoặc giá luôn là lựa chọn số 1 thay vì gấp trong tủ. Hoặc, bạn có thể gấp đồ theo kiểu cuộn tròn (con nhộng) cũng sẽ bảo quản được đồ bằng chất liệu này nhé.

Chất liệu cotton cao cấp đã thành thương hiệu của Sunfly

Suốt 13 năm qua, Sunfly đã khẳng định được thương hiệu của mình với dòng sản phẩm mặc nhà chất liệu cotton cao cấp với nhiều phiên bản khác nhau như melange, cotton compact yarn... hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp được các chị em có một tủ quần áo nhỏ xinh và diện đồ thật đẹp trong những ngày đầy nắng gió.

Yêu <3 

1